Kế hoạch tổ chức "Ngày hội văn hoá-Thể thao" của trường TH Mỹ Hưng

Mỹ Hưng, ngày 2 tháng 1 năm 2018

Tổ chức "Ngày hội Văn hóa - Thể thao" cán bộ, giáo viên, nhân viên

trường Tiểu học Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai năm học 2017-2018

Căn cứ Kế  hoạch số 4219/KHLT-SGD&ĐT-CĐN ngày 29/11/2017 của sở GD&ĐT thành phố Hà Nội về việc tổ chức "Ngày hội Văn hóa - Thể thao" cán bộ giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT Hà Nội năm học 2017-2018.

Căn cứ Kế hoạch số 23/KHLT-LĐLĐ-PGD&ĐT ngày 19/12/2017 của Phòng GD&ĐT phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã xây dựng kế hoạch tổ chức "Ngày hội Văn hóa - Thể thao" cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2017-2018.

Trường TH Mỹ Hưng xây dựng Kế hoạch "Ngày hội Văn hóa - Thể thao" cho cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2017-2018 như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) hưởng ứng thi đua "Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu tuất 2018". Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" góp phần tăng cường rèn luyện sức khỏe cho CBGV, NV trong trường.

- Tạo điều kiện để CBGV, NV có điều giao lưu, phát huy năng khiếu, góp phần nâng cao tình đoàn kết hiểu biết lẫn nhau giữa các đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị.

- Phát triển phong trào Văn hóa, văn nghệ, TDTT trong nhà trường và hưởng ứng "Ngày hội Văn hóa - Thể thao" cho cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2017-2018 cấp huyện.

2. Yêu cầu:

- Công đoàn nhà trường phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường tổ chức cho CBGV-NV được tham gia "Ngày hội văn hóa - Thể thao" với các nội dung phong phú, thu hút đảo đảo CBGV, NV tham gia, có chất lượng, hiệu quả.

- Thành lập Ban tổ chức, BGK thống nhất lịch và phân công tổ chức tốt "Ngày hội Văn hóa - Thể thao".

II. NỘI DUNG

1. Đối tượng tham dự:

Là CBGV, NV đang công tác trong trường TH Mỹ Hưng, có đầy đủ sức khỏe, trong biên chế hoặc hợp đòng trong chỉ tiêu có thời hạn từ 1 năm trở lên, có tên trong bảng lương từ tháng 9/2017 đến nay.

* Đối tượng không được tham dự:

- Các CBGV, NV đang trong thời gian bị kỷ luật.

- Các CBGV, NV hợp đồng thỉnh giảng cho các trường ngoài công lập.

- Các bán bộ, nhân viên thuộc biên chế ngành khác đang hợp đồng ngắn hạn với các đơn vị trong ngành GD&ĐT huyện Thanh Oai.

2. Tổ chức

Các môn tham dự: Kéo co nữ, nhảy bao bố, khiêu vũ tập thể.

*Môn kéo co:

- Thi đấu 01 nội dung: Kéo co nữ mỗi đội 12 vận động viên (10 chính thức và 02 dự bị)

- Các vận động viên tham dự phải mặc đồng phục theo đội

- Thi đấu theo theo thể thức loại trực tiếp.

- Mỗi trận đấu được tiến hành trong 3 hiệp, đội thắng 2 hiệp là đội thắng cuộc.

- Trước mỗi trận đấu trọng tài sẽ tiến hành bốc thăm chọn sân, nếu có thi đấu hiệp thứ 3 việc chọn sân phải được bốc thăm lại.

- Một đội được công nhận thắng cuộc khi kéo được điểm đánh dấu trên dây qua khỏi đánh dấu đối diện bên kia sân kéo (nghĩa  là phải kéo được quãng đường 4m)

- Mỗi đội được thay 02 vận động viên và phải được sự chấp thuận của trọng tài trước mỗi hiệp đấu.

* Môn nhảy bao bố:

- Thi đấu đồng đội Nam - Nữ mội đội 04 vận động viên

- Các vận động viên tham dự phải mặc đồng phục.

- BTC sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp.

- Trên sân thi đấu kẻ 02 vạch chuẩn A, B cách nhau 20m, sau vạch chuẩn kẻ một vạch chuẩn bị cách vạch chuẩn khoảng 1m và cho tất cả VĐV đứng sau vạch chuẩn bị đó, chỉ có vận động viên thi kế tiếp mới được đứng ở vạch chuẩn bị.

- Khi trọng tài phát lệnh "Bắt đầu" (hoặc thổi còi) vận động viên số 01 các đội sẽ nhảy về phía trước đến vạch chuẩn B, trao bao bố cho vận động viên số 02, số 02 nhanh chóng nhảy về vạch xuất phát trao bao bố cho VĐV số 03. Các vận động viên thi đấu  tiếp tục đến khi vận động viên số 04 về đích tại vạch xuất phát. Đội nào về đích trước sẽ là đội thắng.

- Trong quá trình thi đấu: Nếu vận động viên bị té ngã phải tiếp tục đứng lên nhảy cho hết cự ly và trao bao bố cho bạn mình. Chỉ trao bao bố trong phạm vi giữa vạch chuẩn bị. Trong quá trình thi đấu bắt buộc 02 vận động viên phải rời mặt đất cùng một lúc.

* Môn khiêu vũ:

- Khiêu vũ tập thể:

+ Nội dung có thể phối hợp các điệu nhảy nối tiếp nhau, thời gian biểu diễn từ 03-05 phút.

+ Các điệu quy định trong khiêu vũ tập thể: Rumba, cha cha, sam ba, Bebop, Mambo, Bachata, Valtz, Tango.

+ Đội tự biên tập và chuẩn bị nhạc biểu diễn gửi về cho Ban tổ chức

+ Số lượng thành viên đội khiêu vũ tập thể: 12 người

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ KINH PHÍ:

1.Thời gian, địa điểm thi đấu:

- Cấp trường: 15h ngày 18/1/2018

- Cấp cụm trường: Các đội tổ chức tập luyện và thi cấp cụm trường vào hồi 8h ngày 25/1/2018 tại cụm 3 ở Trường THCS Tam Hưng

- Cấp huyện: Ngày 1/2/2018 tổ chức thi chung kết tại nhà thi đấu huyện Thanh Oai, chọn đội đi thi đấu cấp Thành phố.

2. Kinh phí:

- Nhà trường dự thi tự túc toàn bộ kinh phí tổ chức, bồi dưỡng tập luyện, thi đấu, ăn, ở, đi lại, trang phục trong quá trình tập luyện và thi đấu theo quy định hiện hành của Bộ tài chính hoặc Quy chế chi tiêu nội bộ.

IV. KHEN THƯỞNG:

Nhà trường trao giải Nhất, Nhì, Ba, KK cho 3 nội dung:

-         1 giải Nhất: 300.000đ

-         1 giải Nhì: 200.000đ

-         1 giải Ba: 150.000đ

-         1 giải KK: 100.000đ

Cấp cụm trường trao giải Nhất, Nhì, Ba, KK cho 3 nội dung:

-         1 giải Nhất: 500.000đ

-         1 giải Nhì: 400.000đ

-         1 giải Ba: 300.000đ

-         1 giải KK: 200.000đ

Trên đây là kế hoạch "Ngày hội Văn hóa - Thể thao" cho cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2017-2018 của trường TH Mỹ Hưng. Nhà trường yêu cầu các bộ phận triển khai thực hiện tốt kế hoạch đề ra.

Mỹ Hưng, ngày 2 tháng 1 năm 2018

Tác giả bài viết: Bùi Thị Lý